Bệnh không xuất tinh nguy hiểm với nam giới như thế nào?

Bệnh không xuất tinh hay quan hệ không xuất tinh đem lại cảm giác bồn chồn, bất an cho nhiều nam giới. Nếu bạn đang lo lắng và muốn tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng trên? Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra lời giải đáp nhé.

Tổng quan về bệnh không xuất tinh

Xuất tinh là hiện tượng khi nam giới đạt đến độ “cực khoái” trong “cuộc yêu” và sẽ phóng ra tinh dịch từ bộ phận sinh dục ra bên ngoài. Cơ chế của việc xuất tinh diễn ra với hai giai đoạn chính đó là giải phóng tinh dịch và xuất tinh dịch ra ngoài lỗ sáo.

Bệnh không xuất tinh có nghĩa là nam giới không xuất tinh được mặc dù “cậu nhỏ” vẫn cương cứng bình thường.

benh-khong-xuat-tinh

>>> Tìm hiểu thêm: https://bacsylevanhot.com/benh-khong-xuat-tinh-va-nhung-nguy-hiem-voi-suc-khoe-nam-gioi/

Nguyên nhân dẫn đến bệnh không xuất tinh

Không xuất tinh trong quan hệ tình dục khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, đời sống về tình cảm gặp khó khăn. Một số nguyên nhân được cho là dẫn đến trạng thái quan hệ không xuất tinh ở phái mạnh như là:

Rối loạn cương dương

Tình trạng rối loạn cương dương là nguyên nhân hàng đầu khiến cho nam giới không xuất tinh được khi quan hệ. Nếu mắc phải tình trạng này, phái mạnh vẫn có thể cương cứng “cậu nhỏ”. Tuy nhiên lại rất nhanh chóng bị xìu xuống mà không cương cứng trở lại được, dẫn đến việc xuất tinh bị ảnh hưởng hoặc cũng có thể không xuất tinh được.

Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược là thay vì việc xuất tinh ra bên ngoài qua lỗ sáo thì tinh dịch lại di chuyển vào bên trong bàng quang và đi ra bên ngoài theo đường nước tiểu dẫn đến quan hệ không xuất tinh ở nam giới.

Thông thường, xuất tinh sẽ khiến cửa niệu đạo mở ra để giúp việc phóng tinh dịch ra bên ngoài dễ dàng. Nhưng nếu cơ ở cổ bàng quang không co thắt được đồng nghĩa với việc cửa niệu đạo sẽ đóng lại. Khi đó, tinh dịch không thể phóng trực tiếp ra bên ngoài và sẽ đi ngược trở lại vào bàng quang.

benh-khong-xuat-tinh

Tắc ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh có nhiễm vụ vận chuyển tinh trùng. Tắc ống dẫn tinh vì thế cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh không xuất tinh. Nếu có xuất tinh được cũng sẽ khiến cho dương vật bị căng tức, đau và có thể xuất hiện máu trong tinh dịch.

Thoái hóa thần kinh hoặc tủy sống

Cánh mày râu vẫn có nhu cầu về tình dục nhưng việc xuất tinh diễn ra chậm mặc dù “cậu nhỏ” vẫn cương cứng bình thường. Bởi vì sự dẫn truyền từ dây thần kinh bị yếu đi hoặc nam giới bị tê liệt các đốt sống, chức năng thần kinh vận động và dẫn đến hậu quả là quan hệ không xuất tinh.

Ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc

Việc nam giới đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc dạ dày, thuốc trầm cảm, thuốc an thần, thuốc chẹn alpha,… cũng có thể dẫn tới tình trạng quan hệ không xuất tinh. Bởi vì trong các loại thuốc này có chứa thành phần gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Từ đó ảnh hưởng lớn đến hormone testosterone giảm khả năng hưng phấn khiến cho phái mạnh không xuất tinh được bình thường.

Tác hại từ việc không xuất tinh được ở cánh mày râu

Việc không xuất tinh được khi quan hệ tình dục có thể khiến cho phái mạnh phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng có thể kể đến như là:

Bệnh vô sinh

Khi gặp phải hiện tượng quan hệ không xuất tinh cũng tức là tinh trùng không gặp trứng để bắt đầu quá trình thụ thai. Nguy cơ về khả năng hiếm muộn, vô sinh là điều khó tránh khỏi nếu bạn không có biện pháp xử lý, điều trị chuyên khoa kịp thời.

benh-khong-xuat-tinh

>>> Xem thêm: https://115ask.com/

Bệnh nam khoa

Nam giới gặp phải tình trạng không xuất tinh khi quan hệ trong thời gian dài sẽ khiến tinh dịch cũng như tinh trùng không thể giải phóng được ra bên ngoài. Từ đó dễ mắc phải vấn đề về xung huyết giữa các mao mạch tại tuyến tiền liệt và tinh hoàn. Hậu quả để lại đó là khi mạch máu đã đạt đến giới hạn nhất định sẽ bị vỡ ra dẫn đến nam giới bị mắc các bệnh về viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn.

Ảnh hưởng đến tâm trạng

Quan hệ không xuất tinh khiến phái mạnh không giải tỏa được nhu cầu tình dục ảnh hưởng đến tâm trạng. Tinh thần của họ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bực bội. Nếu kéo dài, không được điều trị đúng lúc sẽ làm cho đời sống quan hệ vợ chồng không hạnh phúc, không đạt được sự “khoái cảm” trong quan hệ tình dục.

Trên đây là nguyên nhân và hậu quả của bệnh không xuất tinh, nếu cần tìm hiểu thêm thông tin khác liên quan đến các bệnh lý nam khoa hay bệnh xã hội khác thì anh em có thể tham khảo thêm tại website: https://bacsylevanhot.com/

[addtoany]
Bình luận của bạn