Sau khi đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ trong bao lâu

Việc kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt viêm lộ tuyến là điều mà bất cứ nữ giới nào cũng cần phải chú ý. Bởi nó sẽ đảm bảo cho việc hồi phục sức khỏe của bạn được nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, sau khi đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ trong bao lâu không phải là điều mà ai cũng biết được.

dot-viem-lo-tuyen

Điều trị viêm lộ tuyến cổ bằng phương pháp đốt điện

Bình thường khi bị viêm lộ tuyến ở cấp độ nhẹ, chị em chỉ cần dùng thuốc đặt chống viêm tại chỗ để diệt lộ tuyến, bên cạnh đó người bệnh có thể kết hợp dùng thuốc uống kháng viêm nếu cần.

Nhưng đối với trường hợp chị em bị VLT ở cấp độ nặng, việc dùng thuốc không thể đem lại tác dụng phải áp dụng biện pháp khác, có thể là đốt điện.

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, phương pháp đốt viêm lộ tuyến thường được chỉ định cho những đối tượng bị viêm lộ tuyến ở cấp độ 2-3, khi tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng ra gần hết bề mặt cổ tử cung.

Phương pháp này sử dụng dòng điện có tần số cao tác động trực tiếp vào những tổn thương bên trong cổ tử cung. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhanh các vùng viêm nhiễm ở lộ tuyến cổ tử cung, ngăn chặn sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Đây được đánh giá là phương pháp cho hiệu quả khá cao trong việc điều trị viêm lộ tuyến ở nữ giới.

Tham khảo thêm: Viêm lộ tuyến có thể gây hiếm muộn

Sau khi đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ trong bao lâu?

Thông thường, sau khi đốt viêm lộ tuyến, các chị em phụ nữ cần phải dành ra một khoảng thời gian thích hợp để hồi phục sức khỏe. Đặc biệt vết thương ở vị trí đốt trong cổ tử cung cần ít nhất 1-2 tháng thời gian mới có thể tái tạo lại như ban đầu.

Bởi vậy, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo nữ giới sau khi đốt viêm lộ tuyến cần phải kiêng quan hệ tình dục từ 6 – 8 tuần, cho đến khi vết thương lành hẳn. Điều này sẽ không chỉ giúp cho việc hồi phục vết thương được thuận lợi mà còn ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Những chị em vì nóng vội mà quan hệ sớm, khi vết thương chưa lành hẳn, sự cọ xát của dương vật vào bên trong âm đạo, cổ tử cung không chỉ gây viêm sâu mà còn có thể làm trợt cổ tử cung, chảy máu nhiều, thậm chí là mất máu.

Điều này sẽ khiến cho các bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu. Nguy hiểm hơn, nó sẽ khiến cho bệnh không khỏi hẳn, dễ tái phát trở lại và gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn. Do đó, các chị em tuyệt đối không được chủ quan đối việc đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ.

Lời khuyên của bác sĩ

Để hạn chế tất cả những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản khi đốt lộ tuyến. Các chị em phụ nữ khi có ý định áp dụng biện pháp này nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm…

Sau đó, các bạn cần thực hiện những kiêng cữ cần thiết, theo đúng chỉ định của bác sĩ. Những điều này sẽ giúp quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn, thuận lợi và kết quả của việc đốt lộ tuyến trở nên hiệu quả.

Thời gian kiêng quan hệ sau khi thực hiện thủ thuật đốt viêm lộ tuyến mỗi người sẽ khác nhau. Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào, các bạn cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

[addtoany]
Bình luận của bạn