Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn, dễ thực hiện

Cách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào? Thai 1 tuần phá được không? Hay cách phá thai sớm nhất là đề tài luôn nóng được nhiều chị em quan tâm. Bạn mang thai ngoài ý muốn khi tuổi đời còn quá trẻ do thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức sinh sản. Điều mà bất kì ai rơi vào hoàn cảnh này cũng đều rất hoang mang, lo sợ. Vậy phải xử trí ra sao? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp phá thai 1 tuần tuổi

Với tuổi thai dưới 7 tuần thì có 3 phương pháp để phá thai đó là: Phá thai bằng thuốc và hút thai và phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc

Hiện nay ở Việt Nam dùng 2 loại thuốc để phá thai là nhóm mifepristone và misoprostol.

Hormone progesteron do cơ thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp).

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên thiết phải kết hợp với nhau và công dụng của thuốc như sau:

  • Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại phòng khám uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 4 giờ để theo dõi.

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai, có thể thấy đau và chóng mặt sau khi uống Misprostol.

Hút thai

Hút thai là thủ thuật khá đơn giản, bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này nối với bơm điện hoặc bơm tay) rồi hút phôi thai ra.

Việc hút thai bằng bơm điện có thể thực hiện với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Hút thai bằng bơm tay có hai loại:

  • Bơm tay một van: sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 4 tuần.
  • Bơm tay hai van: sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần.
  • Thủ thuật hút thai được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau và ít biến chứng.

Phá thai không đau

Phương pháp phá thai an toàn không đau là phương pháp có sử dụng thuốc gây tê cục bộ trong thời gian ngắn, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, trong khoảng 40 giây thì thuốc sẽ có tác dụng. Thuốc gây tê sẽ có tác dụng trong suốt quá trình tiểu phẫu, trong khi quan sát trực quan, quá trình tiểu phẫu sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi. Có thể nói rằng, phương pháp phá thai an toàn không đau không hề gây đau đớn, các bạn nữ có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn phá thai 1 tuần tuổi.

Ưu điểm của phương pháp phá thai không đau

  • An toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường so với phương pháp phá thai truyền thống.
  • Hồi phục nhanh: Sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.
  • Không có cảm giác đau: phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến h phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.

Phá thai chỉ là biện pháp chữa cháy, và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Do đó, nếu các bạn chưa có điều kiện mang thai, việc trao đổi để được lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn như uống thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su…là rất cần thiết.

Trên đây là những thông tin vê cách phá thai 1 tuần tuổi, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì thắc, bạn có thể gọi trực tiếp đến HOTLINE: 0584591878, bác sĩ chuyên khoa giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

>>> Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn và tốt nhất hiện nay

[addtoany]
Bình luận của bạn