Phá thai 2 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc gì hay cách phá thai 2 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của những chị em phụ nữ không may mang thai ngoài ý muốn hoặc do thai bị dị tật, lý do sức khỏe không đáp ứng được buộc phải bỏ thai.

Vậy thai 2 tuần tuổi có phá được không, cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây, phòng khám phụ khoa HÀ NỘI sẽ giúp các chị em phụ nữ giải đáp cụ thể nhất về những thắc mắc này.

Thai 2 tuần có phá được không?

Phá thai là việc thực hiện chấm dứt sự phát triển của thai kỳ trong buồng tử cung có chủ đích từ người phụ nữ khi không may mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, hay do lý do sức khỏe của người mẹ không đảm bảo để mang thai, sinh con bắt buộc phải bỏ thai.

Thực tế cho thấy, ở thời điểm thai 2 tuần tuổi còn rất nhỏ, bào thai mới chỉ là túi phôi đang dần phát triển và di chuyển vào bên trong tử cung, tìm vị trí phù hợp để làm tổ, từ đó phát triển thai trong 38 tuần sau đó. Ở thời điểm này, phôi thai vẫn chưa được nằm ổn định bên trong tử cung, thông thường muốn phá thai trong 2 tuần đầu an toàn, bác sĩ thường sẽ tư vấn thai phụ chờ đợi thêm khoảng 1 – 2 tuần nữa mới nên tiến hành bỏ thai.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp thai mới 2 tuần tuổi đã nằm ổn định bên trong tử cung, lúc này việc thực hiện phá thai bằng thuốc  vẫn có thể được tiến hành nếu thai phụ đảm bảo về mặt sức khỏe.

Do vậy, để có thể giải đáp cho thắc mắc thai 2 tuần tuổi có phá được không thì các chuyên gia khuyên rằng, nếu chị em bắt buộc phải bỏ thai, tốt nhất là nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, kiểm tra chính xác tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó có thể tư vấn phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Để có thể đảm bảo việc thực hiện phá thai 2 tuần tuổi an toàn, cần phải đảm bảo thai phụ đáp ứng đầy đủ các yếu tố như: thai đảm bảo đã vào trong tử cung, và điều kiện sức khỏe của mẹ ổn định không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý tim mạch khác,… mới có thể được tiến hành đình chỉ thai nghén đạt được kết quả cao nhất.

Phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào? Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để việc thực hiện phá thai 2 tuần tuổi an toàn, thai phụ cần phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được tiến hành thăm khám theo một quy trình nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp thai phụ có thể kiểm tra và nhận định chính xác được rằng thai đã nằm trong tử cung hay chưa, đồng thời xác định tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện để tiến hành phương pháp phá thai an toàn hay không.

Vậy phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc gì? Thực hiện phá thai 2 tuần đầu bằng thuốc là phương pháp phá thai rất đơn giản và an toàn. Phương pháp không hoặc ít gây đau đớn đến thai phụ, bởi thực hiện phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc không cần phải can thiệp tác động đến tử cung để loại bỏ thai, từ đó giúp thai phụ hạn chế được những tai biến, rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau khi phá thai.

Thông thường, việc tiến hành phá thai bằng thuốc sẽ được chỉ định thực hiện với 2 nhóm thuốc chính sau:

  • Nhóm thuốc đình chỉ thai nghén có chứa thành phần kháng với nồng độ progesterone, từ đó giúp ngăn cản sự phát triển của thai nhi và tác động trực tiếp đến tế bào thai đang nằm trong buồng tử cung.
  • Nhóm thuốc gây kích thích và thúc đẩy quá trình chuyển dạ được diễn ra, giúp đẩy tế bào thai ra bên ngoài tử cung như sảy thai tự nhiên.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát

Trước khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ được tiến hành kiểm tra tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định độ tuổi, vị trí thai, và tình trạng sức khỏe thai phụ có đảm bảo điều kiện tiến hành phá thai bằng thuốc hay không.

Bước 2: Tiến hành uống viên thuốc đầu tiên làm bong thai

Sau quá trình thăm khám sức khỏe, đảm bảo điều kiện tiến hành thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, làm bong phôi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bước 3: Sử dụng viên thuốc thứ 2, làm thúc đẩy quá trình chuyển dạ đẩy thai ra ngoài

Sau khoảng 24 – 48 giờ sau khi uống viên thuốc đầu tiên xong, bác sĩ sẽ tiếp tục cho thai phụ uống viên thuốc thứ 2. Lúc này, thuốc sẽ có tác dụng làm kích thích co bóp và thúc đẩy quá trình chuyển dạ để đẩy thai ra khỏi tử cung.

Bước 4: Theo dõi, kiểm tra kết quả thành công và tái khám đúng lịch hẹn

Theo dõi và kiểm tra sức khỏe sau khi phá thai. Sau đó, thai phụ cần thực hiện tái khám theo chỉ định của bác sĩ, thường sẽ sau khoảng 2 tuần kể từ thời điểm diễn ra phá thai bằng thuốc lần 2.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai 2 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Thực hiện phá thai 2 tuần đầu có nguy hiểm không? Là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em không may mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó buộc phải bỏ thai. Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa HÀ NỘI chia sẻ, việc thực hiện phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu bạn buộc phải tiến hành bỏ thai thì việc đầu tiên là cần phải tìm hiểu cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn.

Thai phụ cần lưu ý không nên lựa chọn các phòng khám chui, kém chất lượng hay tự ý mua thuốc phá thai tại nhà khi chưa có sự chỉ định tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ dẫn đến đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

  • Tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường diễn ra kéo dài hơn 7 ngày, khiến thai phụ bị mất máu nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Việc sử dụng thuốc phá thai không phù hợp, không được kiểm tra sức khỏe sẽ có thể dẫn đến tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai. Đây là biến chứng thường gặp khi thực hiện phá thai không an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ.
  • Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do ảnh hưởng từ việc sử dụng thuốc phá thai sai cách. Thậm chí việc sử dụng thuốc phá thai 2 tuần tuổi sai cách sẽ có thể khiến lớp niêm mạc tử cung bị bào mỏng, khiến việc thụ thai sau này gặp khó khăn.

Chính vì vậy, nếu người phụ nữ buộc phải bỏ thai, cần phải thật cẩn trọng khi lựa chọn phá thai bằng thuốc. Việc tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ phá thai 2 tuần tuổi an toàn tốt là vấn đề rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp người phụ nữ có thể đình chỉ thai nghén một cách an toàn mà còn có thể hạn chế được những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

[addtoany]
Bình luận của bạn